Phong tỏa cây xăng ở Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra việc trộn hóa chất

Phong tỏa cây xăng ở Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra việc trộn hóa chất

Sau khi bắt quả tang xe bồn chở hóa chất về cây xăng để tiến hành pha trộn, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phong tỏa, khám xét và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Chiều 19/6, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất việc phong tỏa, khám xét tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu (gọi tắt cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu) địa chỉ tại phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Lực lượng công an khám xét xe bồn 50H-134.26 chở hóa chất pha trộn vào xăng. Ảnh: T.Nhân

Trước lúc rời đi, lực lượng công an đã lấy nhiều mẫu xăng, một số hóa chất tại các bồn chứa khác nhau ở cây xăng trên để giám định phục vụ điều tra, đồng thời xác minh số lượng xăng đã được tiêu thụ trong thời gian qua.

Theo thông tin ban đầu, sau thời gian dài theo dõi về quy trình thực hiện hành vi pha trộn và tiêu thụ xăng nghi làm giả tại cây xăng này, vào khoảng 19h40 tối 18/6, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Công an thị xã Phú Mỹ bắt quả tang một số đối tượng đang có hành vi bơm hoá chất từ trên xe bồn xuống hầm chứa xăng tại cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu. Cây xăng này do ông Võ Hoài Phương (SN 1984, quê Bến Tre) làm chủ.

Từ lời khai của các đối tượng, Công an tỉnh đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Võ Hoài Phương.

Một số bồn chứa nổi tại cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu nghi dùng để phục vụ việc pha trộn. Ảnh: T.Nhân

Ngoài ra, 8 đối tượng liên quan khác gồm phụ trách cây xăng, nhân viên và các lái xe bồn cũng bị tạm giữ để điều tra.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, ông Phương đã chỉ đạo lái xe bồn 50H-134.26 nhận 10,8 tấn hoá chất từ một công ty khác chở về cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu, sau đó nhân viên bơm xuống bồn chứa xăng. Đang bơm thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại hiện trường, công an phát hiện có một xe bồn chứa 20.000 lít xăng (bơm từ bồn lên trước khi xe bồn 50H-134.26 vào đổ hóa chất) nhưng chưa đưa đi tiêu thụ. Một xe bồn khác nhận 20.000 lít xăng và đã giao 12.000 lít cho một số cây xăng tại huyện Châu Đức. Khi đang chuẩn bị giao tiếp cho cây xăng thứ ba thì tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế truy đuổi kịp thời và bắt giữ.

Cảnh sát phong tỏa, khám xét cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu vào sáng nay (19/6). Ảnh: T.Nhân

Cơ quan công an xác định đây là số xăng đã được pha chế từ ngày 15/6 đến nay. Qua khám xét khẩn cấp tại cây xăng trên và nhà ông Võ Hoài Phương, cơ quan chức năng thu giữ nhiều tang vật dùng để pha chế như: chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra độ RON, nhiều hồ sơ sổ sách, chứng từ hoá đơn, điện thoại và thẻ ngân hàng của các đối tượng.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nguồn: Vietnamnet.vn